Thông báo

Mẫu tranh dán tường mã đáo thành công 3D đẹp nhất TPHCM

04/06/2020 | 20:20 : Lượt xem 1642

Tranh dán tường mã đáo thành công chính là tranh hình tám chú ngựa phi nước đại đã có từ lâu đời trong truyền thống văn hóa Việt Nam. Tranh bát mã không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa may mắn sâu xa. Để giúp bạn chọn được bức tranh mã đáo ưng ý nhất, những mẫu tranh dán tường mã đáo thành công 3D đẹp nhất thành phố Hồ Chí Minh xin được gửi đến bạn qua bài viết sau.

 tranh dán tường mã đáo thành công 3DTranh ngựa là gì?

Tranh ngựa là gì? Vì sao tranh dán tường ngựa phi nước đại lại được nhiều gia đình lựa chọn trang trí nhà cửa?

Từ ngày xa xưa, ngựa là vật dùng để cưỡi của các gia đình quý tộc. Hình ảnh ngựa phi nước đại thể hiện sự mạnh mẽ, nhanh nhạy và đoàn kết khi phóng cùng một đoàn. Từ hình ảnh này, người ta họa ra tranh ngựa phi nước đại để thể hiện sức mạnh, sự cường thịnh.

Khi xưa chiến tranh thường diễn ra thường xuyên, người mẹ, người vợ ở nhà trông chồng con trở về qua việc lắng nghe tiếng ngựa phi. Vì vậy cụm từ mã đáo thành công xuất hiện từ đây. Người lính trở về nhà mang theo quân công, giúp gia đình được nở mày nở mặt. Mã đáo chính là ngụ ý của bình an và chiến thắng trở về.

 

Tại sao tranh ngựa phi nước đại được ưa chuộng?

Ý nghĩa tranh dán tường ngựa phi nước đại

Chúng ta thường thấy trong tranh dán tường 3D mã đáo thành công hình ảnh một đàn ngựa phi như gió tiến về phía trước, vượt qua sông suối rừng cây mà băng băng ngựa không ngừng vó. Thông thường tranh dán tường ngựa phi thường có 6, 8 hoặc 9 con ngựa. Tại sao lại chọn số 6 hoặc 8 mà không phải là những số khác? Trong tiếng Hán, từ “bát” phát âm gần giống từ “phát”. Từ “phát” này ngụ ý cho sự phát triển, sự thăng tiến, phát tài phát lộc. Song song đó, bát là con số thường xuất hiện trong nhiều tranh phong thủy dân gian khác như bát tiên (tranh tám vị tiên), bát quái (trong kinh dịch), v...v…,. Còn số 6 phát âm là “lục” trong tiếng Hán, tương tự như chữ “lộc”.

Trong 12 con giáp ngựa là vật mang ý nghĩa bền bỉ, kiên trì, trung thành, nhanh nhẹn. Hình ảnh tám con ngựa phi nước đại trong tranh dán tường chính là lời chúc gia chủ được bình an, thăng tiến sự nghiệp, phát tài phát lộc.

Ý nghĩa tranh bát mã phi nhanh

Những mẫu tranh dán tường mã đáo thành công 3D đẹp nhất

Chọn tranh dán tường mã đáo thành công mang ý nghĩa ngôi nhà sẽ được sung túc, tài lộc đủ đầy, gia chủ phát triển hưng thịnh. Từ hình ảnh đẹp và ý nghĩa tốt lành này, ngôi nhà của mang sẽ có nguồn vượng khí. Nhiều người còn chọn tranh ngựa phi để làm quà tặng tân gia vì ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại.

Năm 2020 với nhiều thay đổi trong quan niệm cũng như tư tưởng của người Việt. Tuy nhiên ý nghĩa mà tranh dán tường mã đáo thành công mang lại vẫn là món quà ý nghĩa cho nhiều gia đình. Một số mẫu tranh dán tường mã đáo thành công 3D đẹp nhất Tp.HCM như:

Tranh bát mã phi nhanh trên nước

Theo phong thủy, ngựa mang mệnh hỏa, dòng suối là thủy. Thủy hỏa vốn khắc nhau nhưng tại sao lại cùng tồn tại trong tranh phong thủy như vậy? Đây chính là ngụ ý mà bức tranh muốn truyền tải. Ngựa là sức mạnh, sự kiên trì. Dù có gặp khó khăn, tương khắc với mình nhưng nhờ vào sự dẻo dai và lòng bền bỉ mà vượt qua tất cả. Kiên cường rẽ sóng tiến về phía trước. Không phải chỉ 1 con ngựa, mà là hình ảnh 8 chú ngựa cùng phi. Sự đoàn kết, gắn bó chặt chẽ của những chú ngựa này như chỉ tình thân trong gia đình. Dù gặp khó khăn, trắc trở nhưng chúng ta đoàn kết thì sẽ cùng nhau vượt qua.

 

Tranh bát mã phi nước đại qua dòng sông

Tranh ngựa phi sau ngọn núi trập trùng phía chân trời

Ngoài cảnh ngựa phi trên nước, còn có tranh ngựa phi nhanh tiến về phía trước, đằng sau thấp thoáng cảnh núi non hùng vĩ. Bức tranh này mang ý nghĩa đoàn ngựa đã vượt qua muôn trùng khó khăn và giờ đây đã đến được chốn bình nguyên. Có được nguồn thức ăn, nước uống dồi dào. Tranh dán tường ngựa phi nhanh bỏ lại ngọn núi phía xa mang ý nghĩa gia đình sẽ luôn bình an, mọi khó khăn gian nan đều vượt qua được và ngày càng phát triển thuận lợi hơn.

Tranh dán tường ngựa phi trên đồng cỏ

Mẫu tranh dán tường 3d này là hình ảnh tám chú ngựa đã đến được nơi có nguồn thức ăn sung túc, dồi dào. Vó ngựa tung cao phi nước đại trên cánh đồng thể hiện sự thoải mái, tự do tung hoành. Vì những chú ngựa ngày đã tìm được nơi an cư lạc nghiệp cho gia đình của mình. Trong cả đàn, một hoặc hai con ngựa đầu đàn sẽ luôn hướng về phía sau dõi theo những con ngựa còn lại. Thúc đẩy chúng cùng nhau tiến lên, dẫn đường cho cả đàn tiến về tương lai phía trước. Đây cũng là ý nghĩa an cư lạc nghiệp mà bức tranh muốn truyền tải. Cả gia đình đã có được tổ ấm của mình, cha mẹ anh chị em đùm bọc lẫn nhau. Người lớn người nhỏ trong nhà cùng nhau phát triển, hạnh phúc và bình an.

Tranh dán tường mã đáo thành công thường được trưng trong phòng khách. Vì đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình, cũng là nơi tiếp khách nên vị trí này rất thích hợp để treo tranh ngựa phi. Tùy thuộc vào không gian phòng khách mà bạn chọn lựa kích thước tranh ngựa cho phù hợp không gian gia đình mình. Khi quý khách có nhu cầu trang trí tranh dán tường mã đáo thành công đẹp tại TP.HCM, liên hệ với Tăng Thiện Lạc để chọn mẫu tranh ưng ý nhất.