Thông báo

Chứng đau lưng từ ghế văn phòng! Cách khắc phục

13/02/2020 | 08:49 : Lượt xem 695

Khi ngồi trên ghế văn phòng trong một thời gian dài, xu hướng tự nhiên của hầu hết mọi người là trượt lên hoăc xuống ghế, và tư thế này có thể kéo quá căng các cơ, đĩa đệm và các cấu trúc xung quanh trong xương sống. Theo thời gian, tư thế ngồi sai có thể làm hư hại cấu trúc xương dẫn tới thoái hóa và làm các cơn đau mãn tính ngày càng xấu đi.

Chỉnh sửa ghế và góc làm việc của bạn như thế nào?

Một khi góc làm việc được cố định, người dùng có thể điều chỉnh ghế văn phòng theo tỷ lệ cơ thể. Dưới đây là những hướng dẫn quan trọng – rút gọn thành một bản kiểm tra nhanh – nhằm đảm bảo  rằng ghế văn phòng và khu vực làm việc phải thoái mái nhất có thể và sẽ đem đến áp lực ít nhất cho xương sống: những điều này có thể áp dụng cho bất kỳ chiếc ghế nào, mặc dù ghế “ergo” là tốt nhất.

Cách khác phục ngồi ghế bị đau lưng

1. Chiều cao khuỷu tay:

ngồi môt cách thoải mái và gần bàn làm việc nhất có thể sao cho phần trên của cánh tay song song với xương sống. Đặt hai bàn tay của bạn trên mặt phẳng làm việc (vd: mặt bàn hay bàn phím máy tính). Nếu các khuỷu tay không tạo thành góc 90 độ, điều chỉnh chiều cao của ghế văn phòng lên cao hoặc xuống thấp.

2. Góc của đùi:

có thế thấy bạn dễ dàng trượt những ngón tay dưới đùi ở cạnh trước của ghế. Nếu nó quá chặt, bạn cần phải chống chân lên cao với đồ gác chân có thể thay đổi độ cao. Nếu bạn quá cao và không đặt được hơn chiều dài 1 ngón tay giữa đùi và ghế, bạn cần nâng bàn làm việc lên để có thể điều chỉnh ghế lên cao hơn.

3. Góc bắp chân:

ép phần dưới bắp chân vào lưng ghế, thử đưa nắm đấm của bạn vào giữa phần sau bắp chân và phần trước của ghế. Nếu bạn không thể làm việc đó dễ dàng thì chiếc ghế của bạn quá sâu. Bạn cần phải điều chỉnh phần dựa sau tới phía trước, chèn một miếng đệm thắt lưng vào (như miếng đệm đỡ thắt lưng, gối hay khăn tắm cuộn lại), hoặc mua một chiếc ghế mới.

4. Đỡ thắt lưng:

Mông của bạn nên được ép chặt vào lưng ghế, và nên có một miếng đệm làm phần thắt lưng của bạn uốn nhẹ nhằm giúp bạn không bị trượt ra phía trước hoặc tụt xuống vì mệt mỏi khi ngồi lâu. Ngồi trên ghế có đỡ thắt lưng là rất cần thiết để hạn chế “tải trọng” (căng) cho lưng của bạn. Đừng bao giờ tụt hay trượt trong chiếc ghế, vì nó làm tăng thêm đáng kể sự căng cứng trong cấu trúc thắt lưng, và đặc biệt, trong những đĩa đệm ngang lưng.

5. Tầm mắt:

nhắm mắt lại và nhìn thẳng về phía trước. Từ từ mở mắt ra. Ánh mắt bạn nên đang nhắm thẳng vào trung tâm của màn hình máy tính. Nếu màn hình máy tính của bạn cao hơn hay thấp hơn ánh nhìn thẳng của bạn, bạn nên điều chỉnh nó lên hoặc xuống để làm giảm căng thẳng cho cổ và phần lưng trên.

6. Chỗ đặt cánh tay:

điều chỉnh chỗ đặt tay của ghế văn phòng sao cho nó hơi nâng hai cánh tay của bạn lên ở hai vai. Sử dụng chỗ đặt cánh tay trên ghế văn phòng rất quan trọng trong việc giảm một phần căng thẳng cho phần trên của xương sống và vai, và nó cũng sẽ giúp bạn không bị trượt tới phía trước khi ngồi.

Sofa Văng – là một trong những loại ghế Sofa để ngồi, được thiết kế theo hình dạng chư I và thường có 2 hoặc 3 chỗ ngồi tùy vào diện tích căn phòng cũng như tùy ý đặt làm của mỗi Quý khách. Sofa văng cũng có thể là sofa văng đơn hay thiết kế một bộ hoàn chỉnh với nhiều sofa văng đơn tạo thành.

Ghế sofa thường được người dùng sử dụng khi làm việc tại nhà mà  không đau lưng hoặc thư giãn sau khi làm việc

Xem thêm tại:

https://sofagiagoc.com/danh-muc/sofa-vang/