Cẩm Nang Việc Làm

Bạn cần bao nhiêu tiền mới dám nghỉ việc

29/10/2018 | 10:03 : Lượt xem 1067

Không ít người trẻ đã phải đắn đo rồi lại nâng lên đặt xuống với câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này. Người thì cần đến tận vài tỉ, người thì thích là nghỉ luôn không cần màng tiền bạc. Còn bạn thì sao?


Là những người trẻ đang ở giai đoạn đầu sự nghiệp, chắc hẳn ai cũng có đôi ba phút cảm thấy lung lay và muốn rời bỏ một công việc nào đó. Lí do nghỉ thì ôi thôi nhiều vô số kể: không hợp tính sếp, không đủ khả năng cáng đáng trách nhiệm quá lớn, không chơi được với đồng nghiệp, tiền lương quá thấp, tìm được chỗ khác phù hợp hơn... Nói chung là đã muốn nghỉ rồi thì đâu đâu cũng đều là lí do cả! 


Tuy nhiên tạm dẹp câu chuyện nguyên nhân sang một bên, giờ phút này đây, chúng ta hãy cùng đối mặt với một câu hỏi khác mang tính thực tế và sống còn hơn: Cần có bao nhiêu tiền trong tài khoản thì bạn mới dám mạnh dạn xin nghỉ việc? 


Nghỉ thì dễ rồi, rẹt rẹt vài phát là xong. Nhưng nghỉ rồi thì sao nữa? Ăn làm sao, sống thế nào, bạn bè rủ rê du lịch cà phê cà pháo tiền đâu mà tiêu pha? Hăm mấy tuổi đầu, chẳng lẽ lại về ngửa tay xin nhị vị phụ huynh 50k đi trà chanh chém gió với anh em thì kì cục quá!

 

Thế nên với không ít người trẻ, việc dành dụm được số tiền nho nhỏ trước khi vĩnh biệt chốn công sở thật sự là một nhiệm vụ không thể đùa được. Nhưng nếu như có những người cần đến vài ba tỉ mới dám "xổ lồng" thì cũng có những bạn trẻ YOLO đến mức chỉ cần đủ "ngân lượng" để trả tiền nhà thôi là "bái bai không ngày gặp lại" luôn. 

 

Nào, hãy thú thật đi, phải có bao nhiêu tiền trong tài khoản thì bạn mới xin nghỉ việc? 

 

Tuỳ vào mục đích cuối cùng mà mỗi người sẽ có một lí do và thời điểm khác nhau để bỏ việc. Riêng với cô bạn này thì cảm thấy cần là nghỉ, tiền bạc không phải vấn đề!


"Đủ tiền để sống trong 3 tháng" là một sự lựa chọn an toàn với nhiều người trẻ. Tuy nhiên, khoảng thời gian này đòi hỏi bạn phải biết cách sắp xếp chi tiêu sao cho hợp lí nếu không muốn rơi vào cảnh "phá sản" trước thời hạn.

 

Ảnh: Nguồn Internet

Xem thêm: Tìm việc làm tại Hà Nội đi làm ngay


Nhưng đã lỡ đưa ra mục tiêu rồi thì ngại gì mà không hướng đến một con số thật lớn nhỉ? Cứ coi như đây là động lực để "cày bừa" cũng được mà!


Nếu vẫn chưa yên tâm về vấn đề tài chính hoặc thuộc tuýp người không thể sống mà không lao động thì bạn có thể thử sức ở những công việc freelance như người khác. Vừa có đồng vô đồng ra mà lại tránh rơi vào tình trạng chán nản, rảnh quá hoá nhàm.


Mỗi người sau khi nghỉ việc sẽ đưa cho mình những cách chi tiêu thật là hợp lý trong thời gian tìm công việc mới cũng như bắt đầu một khởi đầu mới. Có một câu nói rất hay mà tôi từng đọc ở một bài báo nào đó:” Nhảy  đi đừng sợ” vì nếu bạn sợ khi nghỉ không tìm được một công việc tốt hơn công việc cũ, một mức lương khiến bạn không hài lòng. Những chần chừ trong suy nghĩ của bạn sẽ làm cho bạn chùn bước và tôi nói ở đây không khuyến khích các bạn nghỉ việc, nhảy việc một cách bừa bãi. Những hãy tìm cho mình một công việc mà bản thân các bạn thấy mình vui vẻ từ sáng tới tối, một công việc mà các bạn có thể phát huy hết được những khả năng của bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.