Tin tức

Tập đoàn SK Hàn Quốc tiếp tục đầu tư phát triển tại Việt Nam

22/11/2018 | 09:56 : Lượt xem 1165

Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won tỏ ra hứng thú với các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hoá cũng như các tập đoàn tư nhân Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 8/11 đã tiếp ông ông Chey Tae-won, Chủ tịch Tập đoàn SK Hàn Quốc.

Trao đổi với Thủ tướng Phúc, ông Chey Tae-won cho biết Tập đoàn thời gian qua đã triển khai một số dự án mới tại Việt Nam, trong đó có hoạt động đầu tư vào Tập đoàn Masan. Chủ tịch SK bày tỏ ông mong muốn đầu tư vào nhiều tập đoàn tư nhân khác.

Bên cạnh đó, SK cũng quan tâm đến các DNNN cổ phần hóa và việc tận dụng cơ hội cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, trong đó có việc hình thành một trung tâm về đổi mới sáng tạo tại đây.

Ông Chey Tae-won nói rằng đã làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về vấn đề này.

Tập đoàn SK cam kết sẽ nỗ lực hết sức trong các lĩnh vực mà tập đoàn đầu tư tại Việt Nam, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước và góp phần thúc đẩy quan hệ Việt - Hàn.

Đại diện SK bày tỏ mong muốn đóng góp các ý tưởng vào việc phát triển nhiều hơn nữa DNNVV của Việt Nam, để góp phần đạt 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 cũng như đề xuất các giải pháp về bảo vệ môi trường, phát triển công nghệ xử lý môi trường.

Đánh giá cao các hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam thời gian qua và các ý tưởng mà ông Chey Tae-won nêu ra, Thủ tướng mong muốn ông và Tập đoàn SK triển khai các ý tưởng này. Thủ tướng nhấn mạnh sẵn sàng lắng nghe các đề xuất mới.

Với thế mạnh là tập đoàn đa ngành như năng lượng, viễn thông, công nghệ thông tin..., Thủ tướng đề nghị SK tiếp tục ủng hộ các định hướng của Chính phủ trong việc phát triển kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phát triển chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Cho biết Chính phủ đang giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu Chiến lược Quốc gia trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Thủ tướng đề nghị SK đồng hành cùng với Bộ và cơ quan liên quan trong các nghiên cứu định hướng trên. Ông hoan nghênh Tập đoàn SK ủng hộ việc xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia, một cấu phần quan trọng trong Chiến lược cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam.

Thủ tướng cho biết Chính phủ đang chỉ đạo đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước ở các doanh nghiệp lớn, hoạt động hiệu quả, chiếm thị phần lớn ở Việt Nam trong các lĩnh vực viễn thông, công nghiệp hóa chất, công nghiệp chế biến, dệt may, đồ uống, hàng không, năng lượng...

Trong quá trình này, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Tập đoàn SK, với tiềm lực tài chính, công nghệ, thương hiệu, thị trường, tham gia với tư cách là đối tác chiến lược.

SK là Tập đoàn không chỉ có tiềm lực tài chính mà còn có tiềm lực về đổi mới sáng tạo. Trong bối cảnh Việt Nam đang có khoảng 700.000 doanh nghiệp, Thủ tướng đề nghị SK đầu tư vốn, kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua chuỗi giá trị và thị trường toàn cầu, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Cùng Tập đoàn cũng nên thúc đẩy nghiên cứu đầu tư vào các lĩnh vực Tập đoàn có thế mạnh là công nghiệp bán dẫn, phát triển đô thị thông minh, các dự án hóa dầu; các dự án dầu khí - năng lượng tái tạo…

Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và đạt kết quả đáng kể trong các năm gần đây, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư Hàn Quốc.

Theo đó, Thủ tướng mong muốn các nhà đầu tư Hàn Quốc và Tập đoàn SK tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

(Nguồn: TMinh- Trí thức trẻ)