Cẩm Nang Việc Làm

Trắc nghiệp DISC là gì? Hướng dẫn làm test D.I.S.C

13/07/2019 | 12:00 : Lượt xem 274

Nắm bắt tính cách của một cá nhân không chỉ giúp bạn có thể dung hòa mối quan hệ giữa mọi người mà còn là điều kiện giúp bạn thấu hiểu chính bản thân mình, từ đó xác định điểm mạnh, yếu và hoàn thiện bản thân. 
Nhờ đó mà những bài trắc nghiệm tính cách như MBTI, trắc nghiệm Myers-Briggs hoặc trắc nghiệm DISC lại trở nên phổ biến và hữu dụng trong cuộc sống. Vậy DISC là gì và làm thế nào để đánh giá tính cách dựa trên bài trắc nghiệm DISC? Cùng Jobpro tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Trắc nghiệm DISC là gì?

DISC là một loại trắc nghiệm dùng để đánh giá hành vi tập trung vào bốn đặc điểm tính cách khác nhau hiện nổi bật của con người như Sự thống trị (D), Ảnh hưởng (I), Sự kiên định (S), và Sự tận tâm vi(C). Lý thuyết này sau đó được phát triển thành một công cụ đánh giá hành vi của nhà tâm lý học công nghiệp Walter Vernon Clarke.

 

Cụ thể hơn:
   • Nhóm D - Người thủ lĩnh: Người thuộc nhóm này sẽ có tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát, mạnh mẽ, tự tin, chủ động, tập trung, năng động, hướng tới kết quả công việc. Người này thường hành động nhanh, đi nhanh, nói nhiều, nói nhanh, mặt dễ đỏ khi nói hăng, hành động tay luôn thẳng, nhanh, thích nói về bản thân hoặc những thứ liên quan đến bản thân. 
   • Nhóm I - Người tạo ảnh hưởng: Nhiệt tình, cởi mở, vui vẻ, hòa nhã, lạc quan, thích cái mới, sáng tạo, hướng tới con người. Người này có khả năng thuyết phục cao, thích nói cười, hài hước, năng động, có tố chất sáng tạo, đi nhanh nhưng không thẳng, hứng thú điều mới lạ, thích trải nghiệm điều mới.
   • Nhóm S - Người kiên định: Điềm đạm, từ tốn, ổn định, chín chắn, kiên định, lắng nghe có kế hoạch, đáng tin cậy, tận tâm, trách nhiệm, quan tâm tới con người. Người này thường ít nói, nói nhỏ, hơi ngại rủi ro, sợ đám đông, thích lắng nghe, thích tâm sự, hay quan tâm người khác.  
   • Nhóm C - Người kỷ luật: Chính xác, bình tĩnh, cầu toàn, cẩn trọng, trật tự, đúng đắn, tập trung, công bằng, rõ ràng, thận trọng, tư duy Logic, hướng tới kỹ thuật. Người này ít nói, nói chậm, nhiều khi khó hiểu vì diễn đạt không tốt, không hay dài dòng, chỉn chu, thích ngăn nắp, làm việc có sắp xếp, Logic.

Hướng dẫn cách đọc biểu đồ DISC:

Có 4 cặp phạm trù đối lập về tính cách chính mà DISC sử dụng, đó là:

Chủ động (Direct) >< Bị động (Indirect)
Hướng về công việc (Task Oriented) >< Hướng về con người (People Oriented)

Từ đây, việc xác định tính cách dựa trên DISC được quy trình hóa thành 3 bước: 
Bước 1: Xác định tiêu chí đầu tiên - Chủ động / Bị động
Hãy để ý xem đối tượng là người chủ động nói lên ý kiến của mình hay phải đợi ta hỏi mới bắt đầu nói. Hoặc trong câu chuyện, liệu người đó chủ động dẫn dắt câu chuyện hay chỉ trả lời ngắn gọn rồi thôi. Không chỉ việc nói chuyện, bạn có thể nên để ý tốc độ và độ chủ động của những công việc khác mà đối tượng làm để từ đó phán đoán. 
Bước 2: Xác định tiêu chí thứ hai - Hướng về công việc / Hướng về con người
Những người có kiến thức chuyên môn tốt, có khả năng phân tích dữ liệu cứng nhắc một cách hợp lý là điển hình của người có thiên hướng về công việc.
Ngược lại, người có thiên hướng về con người lại thường có tính cách hài hòa, trang nhã, rất dễ gần khi tiếp xúc. Họ không quá giỏi trong việc phân tích sổ sách hay đưa ra những quyết định quan trọng nhưng bù lại rất quan tâm đến suy nghĩ người khác. 
Bạn hoàn toàn có thể đặt ra tình huống và xem liệu người này có bị cảm xúc chi phối quá nhiều khi quyết định không.
Bước 3: Ghép kết quả của 2 bước trên 
Sau khi đã kiểm tra và có được kết quả, giờ là lúc bạn ghép chúng lại và đoán xem người đối diện thuộc tính cách gì. Sau đây là 4 nhóm kết quả bạn sẽ nhận được sau khi phân tích: 
    • Nhóm 1: Chủ động + Hướng tới công việc: Đây là dấu hiệu chủ đạo của nhóm D - Người thủ lĩnh. 
    • Nhóm 2: Chủ động + Hướng tới con người: Đây là dấu hiệu chủ đạo của nhóm I - Người tạo ảnh hưởng.
    • Nhóm 3: Bị động + Hướng tới con người: Đây là dấu hiệu chủ đạo của nhóm S - Người kiên định. 
    • Nhóm 4: Bị động + Hướng tới công việc: Đây là dấu hiệu chủ đạo của nhóm C - Người kỷ luật.

Hướng dẫn làm test DISC

Bước 1: Copy bức hình sau đây về máy tính.

Tải ảnh test trắc nghiệm DISC


Bước 2: Mở bức hình bằng chương trình Paint. Sử dụng công cụ Brush để đánh dấu các từ miêu tả tính cách của bạn trong công việc bằng màu xanh. Tương tự như thế, đánh dấu màu đen vào các từ miêu tả tính cách của bạn khi ở nhà. Bạn có thể bỏ trống ở những từ không phù hợp hoặc không mô tả tính cách của bạn.

Đánh dấu vào ô test


Bước 3: Nào, bây giờ với mỗi cột dọc bạn hãy đếm số lượng của 2 loại, các chấm màu xanh và các chấm màu đen. Rồi cộng số tổng của cả hai loại chấm. Viết nó vào một mảnh giấy hoặc gõ vào Notepad.
Theo như hình ở ví dụ bên trên, thì ta có:
Cột 1   Xanh = 8,Đen = 6,Tổng = 14
Cột 2  Xanh = 5,Đen = 6,Tổng = 11
Cột 3   Xanh = 7,Đen = 7,Tổng = 14
Cột 4  Xanh = 3,Đen = 4,Tổng = 7
Kết quả sẽ được giải đáp như sau:
    • Điểm số của cột đầu tiên thể hiện cho mức độ kiểm soát, quyền lực của bạn.
    • Điểm số của cột thứ hai thể hiện cho mức độ về khả năng thuyết phục, gây ảnh hưởng.
    • Điểm số của cột thứ ba thể hiện cho mức độ ổn định, sự trầm tĩnh của bạn.
    • Điểm số của cột thứ tư thể hiện cho mức độ tuân thủ, tính hệ thống của bạn.
Theo như hình minh họa chúng ta có điểm số 14 cho mỗi cột 1 và cột 3. Điều này có nghĩa rằng chủ nhân của bài trắc nghiệm mang tính cách chủ yếu là ổn định và thích kiểm soát.
Bạn cũng có thể so sánh tính cách cá nhân của bạn ở nhà và tại nơi làm việc, bằng cách so sánh số điểm được phân bổ cho màu xanh và đen. Như ví dụ trên, đây là người sẽ có nhiều nhận xét, phàn nàn lúc ở nhà hơn tại nơi làm việc.

Lợi ích từ trắc nghiệm DISC:

       Công cụ đắc lực trong môi trường tuyển dụng cạnh tranh: Sử dụng trắc nghiệm DISC cho phép các công ty hiểu rõ hơn về tính cách và điểm mạnh/yếu của một cá nhân, đặc biệt là cách mà họ sẽ phản ứng lại khi gặp phải thử thách, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề.

       Mối quan hệ thuận lợi trong môi trường làm việc: Một trong những lợi thế lớn nhất của biểu đồ DISC là nó cung cấp cho người đọc thông tin chi tiết cụ thể về các cá nhân, cách họ giao tiếp và làm việc với nhau. Biểu đồ DISC cũng giúp xác định được giá trị tiềm năng của mỗi cá nhân trong những lĩnh vực bất kì để có thể đưa ra cách làm việc nhóm tốt hơn, cách xây dựng tập thể/tổ chức khoa học và hợp lý hơn.

 

       Giúp đánh giá đúng năng lực nhân viên: Không chỉ có lợi với nhà tuyển dụng, biểu đồ DISC cũng là thông tin mà những người làm quản lý nên nắm. DISC giúp nhà quản lý có cái nhìn rõ ràng và khách quan hơn về nhân viên của mình cũng như hiểu được điểm mạnh và yếu của mỗi cá nhân. Cũng chính vì lý do này mà các tổ chức ngân hàng thường dựa trên DISC để nắm được hiệu suất của từng cá nhân trong công việc cụ thể của họ.

Biểu đồ DISC còn giúp nhà quản lý đưa ra những chiến lược làm việc trong team của mình để đem lại hiệu quả làm việc cao nhất, dù là làm việc đơn lẻ hay làm việc nhóm.

       Thúc đẩy doanh số bán hàng: Vì nghĩ rằng DISC chỉ đem lại lợi ích trong mảng HR nên nhiều người khá ngạc nhiên khi biết biểu đồ tổng thể DISC có mối liên hệ mật thiết với doanh số bán hàng. Nếu những công ty nắm được biểu đồ DISC của những người mua hàng (hoặc những cá nhân mua hàng tiêu biểu), họ sẽ biết được hành vi mua hàng của họ, từ đó có thể đưa ra các chiến lược quảng cáo, khuyến mãi cụ thể để đánh vào tâm lý người tiêu dùng cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm

        Xây dựng nhóm: Việc nhiều người với tính cách và điểm mạnh khác nhau cùng kết hợp làm việc với nhau trong môi trường nhóm luôn là mối quan tâm của nhiều nhà khoa học. Biểu đồ DISC giúp diễn giải cách những thành viên trong nhóm làm việc với nhau để đưa ra chiến lược làm việc hiệu quả nhất. DISC cũng giúp nhà quản lý/trưởng nhóm đưa ra những đánh giá khách quan hơn cho từng cá nhân, đồng thời giúp họ đưa ra những cách giải quyết hiệu quả nhất mỗi khi có vấn đề về làm việc nhóm.

Biểu đồ DISC còn giúp các thành viên nhóm tìm ra được loại hình lãnh đạo phù hợp với nhóm của mình.

       Công cụ của nhà lãnh đạo: DISC cung cấp những thông tin hữu ích cho những nhân viên muốn chuyển sang vị trí lãnh đạo bằng cách cho họ thấy môi trường tiềm năng của họ, cũng như cách họ có thể phát huy tối đa khả năng bản thân.

Các nhà lãnh đạo có thể sử dụng DISC để quản lý nhân viên trong một môi trường năng động luôn tồn tại sự thay đổi. DISC cung cấp một cho các nhà lãnh đạo những thông tin cần thiết để họ sẽ tìm ra cách tốt nhất họ tìm ra cách làm việc tốt nhất cho những thành viên trong nhóm, đồng thời tinh chỉnh môi trường làm việc để cải thiện năng suất tổng thể của nhóm.

Kết luận:

DISC là một công cụ không quá phức tạp nhưng lại vô cùng hữu ích khi sử dụng trong quản lý nhân sự và tuyển dụng. Thật tuyệt nếu nhà tuyển dụng hay nhà quản lý có thể ứng dụng phương pháp này vào thực tiễn công việc một cách hiệu quả. Mong bài phân tích về DISC của Base People có thể giúp bạn phần nào ứng dụng và hiểu biết thêm về phương pháp này.