Cẩm Nang Việc Làm

Những công việc làm thêm cuối tuần cho dân văn phòng

30/10/2018 | 09:12 : Lượt xem 1293

Ngoài những thời gian hành chính ở văn phòng và có nhiếu thời gian khi ở nhà. Nhiều người đã tìm kiếm đến những công việc ngoài giờ bằng nghề tay trái giúp tăng thu nhập cho mình. Dưới đây, là những việc đang phổ biến hiện nay, chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé:

 

1: Tổ chức sự kiện


Nếu bạn là một người năng động, nhanh nhẹn, tự tin tại sao bạn không tham gia vào công việc tổ chức sự kiên vào ngày cuối tuần. Đây là công việc khá thử thách, vì một nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần biết: lên ý tưởng, viết đề án, xin tài trợ, lên nội dung cụ thể, tìm địa điểm tổ chức, dự trù kinh phí, PR,… nhưng nếu làm tốt thì bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập khá là cao.


2: Nhân viên nhập liệu


Hiện nay, có nhiều công ty hay doanh nghiệp lớn đang có nhu cầu tuyển nhân viên nhập liệu. Công việc này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc máy tính cùng một chút kỹ lưỡng và nhanh nhẹn là đã có thể làm được. Tiền công thường được tính theo số lượng dữ liệu bạn đã nhập được. Đây là công việc làm thêm cuối tuần khá nhàn nhã để bạn kiếm thêm thu nhập.


3: Gia sư


Đây là một công việc làm thêm khác cũng khá phù hợp với dân công sở. Bạn có thể gia sư ở những lĩnh vực, kiến thức nào mà bạn am hiểu, có khả năng truyền đạt như: văn, toán, ngoại ngữ, tin học hay các bộ môn năng khiếu âm nhạc, hội họa,… Bạn có thể tranh thủ vào những ngày cuối tuần, sắp xếp thời gian một cách hợp lý là hoàn toàn có thể. Công việc này được khá nhiều chị em lựa chọn vì nó không quá vất vả và đem lại nguồn thu nhập ổn định.

 

Ảnh: Nguồn Internet


4: Bán hàng online


Bán hàng online có ưu điểm là vốn nhẹ và thời gian khá linh động theo ý thích. Những mặt hàng phổ biến được rao bán thường là quần áo, mỹ phẩm và đồ ăn vặt… Nếu có một số vốn nhỏ và yêu thích kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể tăng thêm thu nhập của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ xem đây là một công việc để làm thêm vào cuối tuần thì bạn chỉ nên buôn bán trong quy mô nhỏ mà thôi, để tránh ảnh hưởng đến công việc chính hàng ngày.


5: Viết blog


Nếu bạn là người thích chia sẻ kinh nghiệm cũng như cuộc sống của mình thêm chút khả năng viết lách. Hãy tạo một blog của riêng mình, dịp cuối tuần rảnh rỗi là lúc bạn mở blog, viết lại và chia sẻ cho mọi người những câu chuyện, trải nghiệm của chính mình.
Việc kiếm tiền từ blog không phải từ người đọc mà lại là chính từ những mẩu quảng cáo nhỏ. Bạn viết hay, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá, bạn sẽ thu hút được số lượng lớn người theo dõi, và các công ty sẵn sàng trả tiền để quảng bá sản phẩm của họ thông qua blog của bạn.


Với những việc làm thêm cuối tuần được liệt kê dưới đây là bạn đã có thể có thêm một khoản thu nhập khá ổn nếu siêng năng, chịu khó.

 

Xem thêm: Tìm việc làm tại Hải Phòng mới nhất

Việc làm kế toán tại Hải Phòng