Cẩm Nang Việc Làm

Tải mẫu đơn xin việc bằng tiếng Hàn chuẩn nhất Cty Hàn khuyên dùng

22/02/2019 | 16:21 : Lượt xem 2425

Hồ sơ xin việc bằng tiếng hàn quốc có những tiêu chuẩn đáng ngạc nhiên trên hầu như tất cả các công ty lớn và nhỏ tại Hàn Quốc. Định dạng, font chữ và các thông tin cần thiết được thiết lập để đạt một tiêu chuẩn chung. Hầu hết các tập đoàn lớn sẽ sử dụng hình thức sơ yếu lý lịch của mình khi ứng viên nộp đơn trực tuyến thông qua cổng thông tin sự nghiệp tuy nhiên các định dạng và các câu hỏi về lý lịch có khả năng sẽ tương tự hoặc trùng với những gì chúng tôi cung cấp trong bài viết này. nó sẽ giúp đỡ bạn có một bản hồ sơ xin việc bằng tiếng hàn quốc hoàn chỉnh và chuẩn bị sẵn sàng cho công việc tương lai.

Thông tin cá nhân và giáo dục

Trên đây là những gì các trang đầu tiên trên một bản xin việc Hàn Quốc nói chung sẽ như thế nào. Phần như 'sở thích' và 'bình luận đặc biệt' về ấn tượng đầu tiên có vẻ hơi kỳ lạ và nó thực sự không có ý nghĩa nhưng những gì nó làm là cung cấp cho bạn một cơ hội có một từ để thể hiện cá tính của bạn thông qua một trong những sở thích của bạn và / hoặc đề cập đến một cái gì đó đặc biệt về bản thân bạn. Khi nói rằng bạn là thủ lĩnh một tổ chức hoặc bạn đại diện cho trường học của bạn trong một số sự kiện thể thao, sau đó bạn có thể đưa ra thành các phần chú thích đặc biệt. Nếu không thì bạn cũng có thể chỉ cần để trống. Và bạn cần phải cung cấp ảnh và độ tuổi của bạn.

CV xin việc làm bằng tiếng hàn

Trong hồ sơ xin việc Hàn Quốc cũng giống như bản tiếng anh, sẽ yêu cầu bạn phải liệt kê tất cả các trường học của bạn (xuống ít nhất là trung học). Hầu hết người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc đã có thể đã nhận thấy tầm quan trọng đặt vào giáo dục và điều này được thể hiện trong định dạng sơ yếu lý lịch. <Điểm TB>, tham khảo các hệ thống Hàn Quốc điểm trung bình là 5. Ví dụ 4.1 / 5; những người từ một hệ thống giáo dục Mỹ có thể thấy nó dễ dàng, đủ để chuyển đổi, nhưng những người từ một hệ thống giáo dục của Anh hoặc Viẹt Nam thì khá khó khăn!

Như một người Úc không có công thức để chuyển đổi hệ thống tính điểm các trường đại học của chúng tôi qua hệ thống Hàn Quốc Điểm trung bình; trên thực tế nó khó khăn hơn, thành kiến ​​và phi tiêu chuẩn trên cả nước. Một lựa chọn mức trung bình và tự mình và tự đánh giá (Nhưng bạn sẽ phải giải thích làm thế nào bạn chuyển đổi ra số điểm khi họ yêu cầu một bản sao kết quả của bạn). Ngoài ra và có thể hành động tốt nhất của bạn là để gọi đại sứ quán tại địa phương và tham khảo các phần liên quan đến giáo dục; họ sẽ có thể giúp bạn chuyển đổi điểm số của bạn và cũng sẽ sẵn sàng để xác minh sự điều chỉnh với nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc và khả năng ngôn ngữ

Bạn sẽ nhận thấy rằng không có nhiều chỗ để mô tả vai trò công việc của bạn. Trong đơn xin việc tiếng Anh bạn thường được yêu cầu đi vào chi tiết ngắn gọn như những gì dự án bạn đã làm và những gì thành tựu bạn có thể đã đạt được ở công ty. Điều này KHÔNG áp dụng khi bạn nộp hồ sơ xin việc tại Hàn Quốc. Tất cả những gì họ muốn là những thông tin cơ bản về vai trò của bạn. Ví dụ: - Tôi là nhân viên nhân sự; Tôi là một người bán hàng của sản phẩm ACB; Kế toán của Công ty W; Tôi đã hỗ trợ IT. Nhà tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu nêu ra chế độ công ty trước đây của bạn. Bạn có bị sa thải? Bạn đã bỏ việc? Hợp đồng kết thúc? Hoặc là bạn vẫn đang làm việc?

Về phần ngôn ngữ, ba loại bạn có thể xem là để thể hiện mức độ ngôn ngữ cụ thể (Cao cấp; Trung cấp; Sơ cấp) sau đó vào bảng tiếp theo bạn sẽ phải liệt kê các bằng cấp (nếu có) liên quan đến khả năng ngôn ngữ. Các chứng chỉ TOEIC; IELTS; HSK vv Nếu bạn đã tham gia kì thi TOPIK Hàn Quốc bạn nên bổ sung vào đơn xin việc.

Kĩ năng sử dụng máy tính
Bạn cần biết rằng sinh viên tốt nghiệp trẻ Hàn Quốc khi đang chuẩn bị tìm kiếm công việc, họ cần có được chứng chỉ về các kỹ năng sử dụng các phần mềm văn phòng Microsoft. Bất kể trong phần này bạn chỉ có khả năng bình thường về MS Word, Excel và PPT. Bạn sẽ nhận thấy phân loại trình độ tương tự như trước (Cao cấp - Trung cấp – Sơ cấp). Bạn cũng sẽ có một phần để thêm một số kỹ năng máy tính như Photoshop, HTML, Javascript vv ...

Các hoạt động và Thành quả bản thân

Các phần này thường được bỏ qua trong CV tiếng anh; Đối với một người Hàn Quốc phần này thường là các nơi mà họ liệt kê các hoạt động như vậy, nếu như họ đã ở nước ngoài về trao đổi (mà họ hầu như tất cả đều có) kinh nghiệm làm việc tình nguyện và tham gia với các nhóm sở thích hay các tổ chức khác. Đây là nơi bạn có thể liệt kê các thông tin về học bổng du học ở nước ngoài, hoạt động kinh doanh nhỏ; nhóm cựu sinh viên và bất kỳ thành tích "đặc biệt" khác.

Với hồ sơ xin việc bằng tiếng hàn quốc bạn nên bắt đầu từ bây giờ trau dồi kỹ năng viết tiếng Hàn và bắt đầu chuẩn bị 자기 소개서 (tự giới thiệu) hay đúng hơn là thư giới thiệu (Cover letter), sẵn sàng cho công việc mơ ước của bạn.

Mẫu đơn xin việc mới nhất được các doanh nghiệp Hàn Quốc khuyên dùng

Tải bản cv tiếng hàn